QUANG MINH

Thủ tục thành lập công ty cổ phần

Dịch vụ thành lập công ty

Công ty Quang Minh hỗ trợ dịch vụ thành lập công ty uy tín tại TP Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận

Bạn muốn tìm hiểu thủ tục thành lập công ty cổ phần gồm những bước nào? Hãy liên hệ với Quang Minh qua 0932 068 886 để được tư vấn cụ thể và nhanh chóng nhé. 

Để bắt đầu quá trình kinh doanh, việc đăng ký thành lập công ty là một trong những bước quan trọng đầu tiên cần thực hiện. Chúng ta cần tìm hiểu các thủ tục thành lập công ty cổ phần để tiến hành nhanh chóng và hiệu quả. Việc này giúp tránh hao tốn thời gian và gặp phải những rắc rối không đáng trong quá trình thực hiện.

Trong bài viết này, công ty Quang Minh chia sẻ kinh nghiệm tư vấn thủ tục thành lập công ty cổ phần. Nếu cần được tư vấn, bạn đừng ngần ngại liên hệ để nhận được dịch vụ thành lập công ty cổ phần trọn gói nhé!

Thủ tục thành lập công ty cổ phần
Thủ tục thành lập công ty cổ phần

Công ty cổ phần là gì?

Đây là loại hình doanh nghiệp được lựa chọn phổ biến tại Việt Nam. Từ nhu cầu phát triển kinh doanh cần có sự huy động nhiều nguồn vốn. Với lợi thế độc đáo là quyền phát hành cổ phiếu và huy động góp vốn trên thị trường chứng khoán. Bên cạnh đó, các nhà đầu tư kinh doanh được chia sẻ rủi ro và tạo lợi nhuận cao hơn.

Thủ tục thành lập công ty cổ phần theo quy định pháp luật

Để thành lập công ty cổ phần, chúng ta cần thực hiện những thủ tục nào? Làm thế nào để quá trình thực hiện thủ tục diễn ra thuận lợi, nhanh chóng và chính xác? Sau đây Quang Minh sẽ chia sẻ các bước thành lập công ty cổ phần. Hy vọng những thông tin này sẽ hỗ trợ bạn khởi đầu ước mơ kinh doanh thật suôn sẻ.

Bước 1: Phác thảo những thông tin nền tảng cho việc thành lập công ty

Đối với công ty cổ phần, người chủ sở hữu cùng các thành viên đồng sáng lập cần phác thảo đầy đủ các thông tin cần thiết để thành lập công ty. Cụ thể như:

 • Lên ý tưởng về tên công ty muốn thành lập 
 • Xác định số vốn điều lệ của công ty là bao nhiêu
 • Thành viên cùng góp vốn thành lập công ty là bao nhiêu và gồm những ai
 • Phác thảo điều lệ công ty gồm những nội dung nào
 • Công ty sẽ hoạt động với lĩnh vực, ngành nghề kinh doanh nào
 • Tất cả những giấy tờ cá nhân liên quan đến thành viên góp vốn.
 • Và những điều cần thiết khác.

Bạn càng hình dung và chuẩn bị kỹ lưỡng cho việc khởi sự kinh doanh, việc thành lập công ty và quá trình kinh doanh càng chủ động. 

Bước 2: Tạo một bộ hồ sơ thành lập công ty cách đầy đủ và chuẩn xác

Ở bước 1, dường như bạn đã chuẩn bị xong thông tin cần thiết về công ty mà bạn muốn gầy dựng. Bây giờ, chúng ta hãy bắt đầu những hành động để bắt tay vào việc khởi sự kinh doanh nhé. Bạn cần tạo một bộ hồ sơ gồm các giấy tờ hợp lệ, đầy đủ và chính xác theo yêu cầu của cơ quan chức năng. 

Hồ sơ dùng để thành lập công ty cổ phần bao gồm:

 • Giấy đề nghị để đăng ký thành lập công ty cổ phần theo mẫu.
 • Bản điều lệ của công ty cổ phần bạn muốn thành lập.
 • Liệt kê đầy đủ thành viên cổ đông đồng sáng lập. Bạn cần trình bày liệt kê này theo mẫu Phụ lục I-7 Thông tư 01/2021TT-BKHĐT. 
 • Bên cạnh đó, nộp kèm với giấy tờ chứng thực cá nhân của những cổ đông đã liệt kê ở phụ lục trên.
 • Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hay đăng ký kinh doanh đối với tổ chức
 • Các giấy tờ chứng thực cá nhân và quyết định uỷ quyền của Người đại diện tổ chức.
 • Văn bản quyết định góp vốn của các cổ đông.
 • Nếu bạn lựa chọn dịch vụ thành lập công ty tại Quang Minh, việc chuẩn bị tất cả những thông tin trên sẽ được chúng tôi hỗ trợ kỹ lưỡng. Trong trường hợp này, chúng ta cần có giấy ủy quyền cho Công ty Quang Minh thực hiện thủ tục thành lập công ty cổ phần.

Bước 3: Tiến hành nộp hồ sơ thành lập công ty

Sau khi chuẩn bị hồ sơ đầy đủ, bạn có thể tiến hành nộp hồ sơ bằng một trong hai cách sau:

Cách 1: Bạn đến trực tiếp Phòng Đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư – nơi bạn đặt làm trụ sở chính của công ty. Tại đây, bạn hãy nộp hồ sơ đăng ký công ty cổ phần. Lệ phí giải quyết: 50.000 đồng/lần nếu bạn nộp hồ sơ trực tiếp. 

Cách 2: Bạn có thể nộp hồ sơ online. Bằng cách truy cập vào Cổng thông tin Quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. Thông qua website: https://dangkykinhdoanh.gov.vn. Đối với hồ sơ đăng ký online, bạn không cần đóng lệ phí.

Bước 4: Chờ nhận giấy chứng nhận đăng ký từ cơ quan có thẩm quyền.

Trong vòng ba ngày làm việc, giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp sẽ được cấp cho bạn. Với điều kiện là hồ sơ đã nộp đầy đủ và chính xác.

Trong trường hợp hồ sơ của bạn có vấn đề sai sót hoặc cần bổ sung, bạn sẽ nhận được văn bản từ cơ quan chức năng. Dựa vào đó, bạn sẽ thực hiện chỉnh sửa hoặc bổ sung hồ sơ theo văn bản đề nghị. Sau đó, bạn nộp hồ sơ trở lại và sẽ được cấp giấy khi hồ sơ hoàn tất quy định.

Bước 5: Công bố thông tin và thực hiện các việc sau khi thành lập doanh nghiệp

Công ty cổ phần khi nhận được chứng nhận đăng ký thành lập cần thông báo thông tin về công ty. Sau đó, thực hiện những công việc cần thiết sau khi thành lập. Bao gồm:

 • Khắc dấu cho công ty và sử dụng con dấu chính thức sau đó.
 • Các thành viên, cổ đông tiến hành đóng góp vốn như đã cam kết.
 • Để vận hành, chủ sở hữu mở tài khoản ngân hàng cho công ty.
 • Đăng ký chữ ký số để tiến hành báo cáo và nộp thuế qua cổng điện tử.
 • Làm và treo biển công ty ở trụ sở công ty.
 • Yêu cầu được phép phát hành hóa đơn điện tử

Dịch vụ tư vấn thành lập công ty cổ phần tại công ty Quang Minh

Công ty cổ phần là loại hình công ty thu hút khả năng góp vốn của nhiều thành viên. Vì thế, thủ tục thành lập công ty cổ phần tương đối phức tạp hơn so với các loại hình doanh nghiệp khác. Nếu bạn đang loay hoay trong việc thực hiện thủ tục thành lập công ty cổ phần, Quang Minh sẽ hỗ trợ bạn nhé. 

Tư vấn cụ thể và chuẩn xác thủ tục thành lập công ty cổ phần

Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn từng bước một trong quy trình thành lập công ty. Bạn sẽ được tư vấn những gì cần chuẩn bị. Thông tin và hồ sơ đầy đủ và chuẩn xác,không thừa và không thiếu. Quang Minh thiết kế và thực hiện quy trình thủ tục tinh gọn nhất có thể.

Dịch vụ thành lập công ty nhanh chóng và chuyên nghiệp

Đây là tiêu chí làm việc của Quang Minh. Quá trình tư vấn rõ ràng và chuyên nghiệp. Chúng tôi cam kết không lan man, giúp quý khách tiết kiệm thời gian, công sức và tiền bạc. Hiệu quả công việc là điều chúng tôi đặt làm ưu tiên hàng đầu khi hỗ trợ khách hàng.

Đồng hành và theo sát tiến trình thành lập công ty

Chúng tôi cam kết đồng hành cùng khách hàng từ khi bắt đầu đến lúc hoàn thành. Quá trình thực hiện sẽ được theo dõi sát sao. Khi có bất kỳ thắc mắc nào, hãy gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn kỹ lưỡng.

Thủ tục thành lập công ty cổ phần tại Quang Minh được đơn giản và cụ thể hoá. Chắc chắn sẽ mang đến sự hài lòng cho bạn. Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được Dịch vụ thành lập công ty tại hcm với sự hỗ trợ chuyên nghiệp và nhanh chóng nhất.

Thành lập Công ty Bình Phước – Quang Minh 
Địa chỉ: 26 Hà Huy Tập, Tân Phú, Đồng Xoài, Bình Phước
Email: info.tuvanquangminh@gmail.com
Hotline: 0932 068 886
Website: https://thanhlapcongtybinhphuoc.com/