QUANG MINH

Thành lập chi nhánh công ty

Dịch vụ thành lập công ty

Công ty Quang Minh hỗ trợ dịch vụ thành lập công ty uy tín tại TP Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận

Để phát triển và mở rộng kinh doanh, doanh nghiệp muốn thành lập chi nhánh công ty. Vậy hồ sơ và thủ tục thành lập chi nhánh công ty quy định những gì? Đừng chần chừ liên hệ 0932 068 886 để được Quang Minh tư vấn hỗ trợ.

Khi công ty phát triển mạnh mẽ, thành lập chi nhánh công ty trở thành nhu cầu thiết yếu. Bạn đang băn khoăn về cách thức thành lập chi nhánh công ty như thế nào? Yêu cầu pháp lý về hồ sơ và thủ tục ra sao?

Thật vậy, việc thành lập chi nhánh là tạo ra đơn vị trực thuộc. Chi nhánh có nhiệm vụ thực hiện một hay mọi chức năng của công ty mẹ. Bên cạnh việc thực hiện các hoạt động của công ty, việc đăng ký thêm chi nhánh mất nhiều công sức, thời gian và chi phí.

Đồng hành cùng doanh nghiệp trong vấn đề pháp lý, Quang Minh cung cấp dịch vụ thành lập chi nhánh công ty. Dịch vụ này sẽ giúp khách hàng yên tâm giao phó việc thực hiện các thủ tục pháp lý. Nhờ đó, khách hàng tập trung vào các mục tiêu chiến lược cho sự phát triển của công ty.

thành lập chi nhánh công ty

Những lợi thế nổi bật của việc thành lập chi nhánh công ty

Với việc mở chi nhánh công ty, doanh nghiệp gia tăng hoạt động kinh doanh và mở rộng khả năng cạnh tranh. Sản phẩm và dịch vụ được cung cấp cho cộng đồng và thị trường rộng lớn hơn rất nhiều. Chính vì thế, việc mở chi nhánh con mang lại cho doanh nghiệp những lợi thế tiềm năng đáng kể. Một số lợi thế điển hình như:

 • Chi nhánh con được triển khai hoạt động phát triển kinh doanh cách tự do
 • Chi nhánh có quyền được đăng ký dấu mộc riêng. Nhờ đó, nó được tham gia ký kết các hợp đồng kinh doanh.
 • Thực hiện việc báo cáo thuế và nộp thuế doanh nghiệp với tư cách là một đơn vị độc lập.
 • Khi mở rộng thêm chi nhánh ở những khu vực địa lý khác nhau, khách hàng và đối tác sẽ tiếp cận thuận tiện và dễ dàng hơn. Việc giao dịch và ký kết hợp đồng diễn ra tốt hơn. Những việc này không cần đến trực tiếp trụ sở chính để liên hệ.
 • Việc thành lập chi nhánh thoả mãn nhu cầu và cơ hội phát triển của doanh nghiệp.

mở chi nhánh công ty

Điều kiện cần đáp ứng để được thành lập chi nhánh công ty

Nhằm hỗ trợ nhu cầu phát triển kinh tế, nhà nước cho phép các doanh nghiệp mở rộng các chi nhánh công ty. Tuy nhiên, không phải bất kỳ doanh nghiệp nào cũng có thể mở chi nhánh. Để thực hiện việc mở thêm chi nhánh, doanh nghiệp cần đáp ứng những điều kiện nhất định. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu những điều kiện mở chi nhánh đối với các loại hình công ty khác nhau nhé.

Điều kiện để được mở chi nhánh công ty trong nước

Các doanh nghiệp trong nước có nhu cầu mở rộng thị trường và quy mô phát triển trên khắp đất nước. Công ty có mong muốn đăng ký thành lập chi nhánh trong nước, cần đáp ứng các điều kiện sau:

 • Điều đầu tiên là doanh nghiệp cần có giấy phép kinh doanh.
 • Người đại diện thay mặt chi nhánh cần đáp ứng đầy đủ các điều kiện pháp luật quy định. Bạn có thể tham khảo điều luật tại điều 18 của Luật doanh nghiệp năm 2014.
 • Chi nhánh cần đăng ký trụ sở có tính hợp pháp và thuộc quyền sử dụng của doanh nghiệp.
 • Lĩnh vực hay ngành nghề kinh doanh chi nhánh hoạt động cần có chứng chỉ hành nghề theo quy định.
 • Chi nhánh cung cấp đủ các loại văn bản thể hiện là đủ điều kiện kinh doanh.

Điều kiện để thành lập chi nhánh đối với công ty có vốn đầu tư nước ngoài

Trong xu thế hội nhập quốc tế, các công ty có vốn đầu tư nước ngoài co nhu cầu mở rộng thị trường tại Việt Nam.

Ngoài các điều kiện yêu cầu ở trên, công ty có vốn đầu tư nước ngoài cần đáp ứng những điều kiện riêng. Các nhà đầu tư nước ngoài muốn cấp giấy phép thành lập chi nhánh công ty ở Việt Nam cần:

 • Lĩnh vực hoạt động và ngành nghề kinh doanh phù hợp với công ty mẹ. Chúng cũng không thuộc các ngành nghề bị cấm theo quy định.
 • Là người làm chủ được pháp luật tại quốc gia mà công ty thành lập công nhận.
 • Doanh nghiệp có thời gian hoạt động trên 5 năm tính từ khi được cấp giấy đăng ký kinh doanh hoặc thành lập công ty.

đăng ký thành lập chi nhánh

Các giấy tờ cần chuẩn bị để làm hồ sơ thành lập chi nhánh công ty

 • Thông báo liên quan đến việc thành lập chi nhánh công ty do người đại diện công ty ký.
 • Bản sao các quyết định, biên bản, nghị quyết thành lập chi nhánh công ty.
 • Biên bản cuộc họp của công ty (tuỳ từng loại hình công ty) đề cập đến việc thành lập chi nhánh.
 • Quyết định liên quan đến việc bổ nhiệm cá nhân là người đứng đầu chi nhánh dự định mở.
 • Bản sao giấy tờ pháp lý của cá nhân người được bổ nhiệm đứng đầu chi nhánh.

Những giấy tờ trên cần được trình bày đầy đủ và hợp lệ. Hồ sơ này sẽ được nộp tại phòng đăng ký kinh doanh, thuộc Sở kế hoạch đầu tư. Nếu hồ sơ hoàn chỉnh và hợp lệ, doanh nghiệp sẽ được cấp giấy phép thành lập chi nhánh sau 3 ngày.

Thủ tục thành lập chi nhánh công ty

Thủ tục đăng ký thành lập chi nhánh công ty

Sau khi chuẩn bị hồ sơ thành lập chi nhánh công ty, doanh nghiệp cần tiến hành các thủ tục theo quy định pháp luật. Lưu ý việc soạn thảo hồ sơ cần điền thông tin hợp lệ và đầy đủ, chính xác. Đó là khâu đầu tiên nhưng vô cùng quan trọng để đảm bảo việc đăng ký diễn ra nhanh chóng và thuận lợi. Nếu bạn gặp khó khăn, hãy liên hệ với Quang Minh, chúng tôi sẽ tư vấn kỹ lưỡng để bạn thực hiện đúng quy định.

Bước 1: Nộp hồ sơ đăng ký thành lập chi nhánh tại Phòng Đăng ký kinh doanh.

Người đứng đầu chi nhánh hoặc người được ủy quyền sẽ thực hiện nộp hồ sơ tại Phòng đăng ký kinh doanh. Phòng này trực thuộc Sở kế hoạch và đầu tư – nơi doanh nghiệp đặt địa điểm kinh doanh. Cách thứ 2 có thể nộp hồ sơ là qua cổng thông tin điện tử.

Bước 2: Chờ cấp giấy phép ĐKKD và thành lập chi nhánh

Phòng đăng ký kinh doanh sẽ xem xét hồ sơ đăng ký chi nhánh của doanh nghiệp. Nếu hồ sơ chưa đầy đủ hoặc sai thông tin, cơ quan này sẽ gởi công văn yêu cầu bổ sung chỉnh sửa.

Sau khi hoàn thiện hồ sơ, doanh nghiệp được cấp giấy chứng nhận thành lập chi nhánh.

Bước 3: Hoàn thành các công tác sau khi thành lập chi nhánh

Với giấy chứng nhận đăng ký thành lập chi nhánh, đơn vị có thể chính thức đi vào hoạt động. Tuy vậy, chi nhánh cần thực hiện một số thủ tục sau đó. Cụ thể là các công tác:

 • Công bố thông tin chi nhánh vừa thành lập lên cổng thông tin quốc gia. Việc này cần được thực hiện trong 1 tháng từ ngày được cấp giấy phép. Công bố chậm trễ, doanh nghiệp sẽ bị phạt hành chính.
 • Đăng ký khắc dấu mộc riêng của chi nhánh. Việc này nhằm tạo thuận lợi cho các giao dịch và ký kết hợp đồng kinh doanh.
 • Thực hiện việc kê khai thuế và đóng các loại thuế theo yêu cầu của pháp luật. Trong đó, thuế môn bài phải được kê khai trong vòng 1 tháng.
 • Làm và treo bảng hiệu của chi nhánh tại địa điểm đăng ký kinh doanh.
 • Tiến hành tạo tài khoản ngân hàng, đăng ký chữ ký số. Đồng thời, thực hiện việc phát hành hóa đơn thuế giá trị gia tăng cho chi nhánh.

Dịch vụ thành lập chi nhánh công ty

Dịch vụ thành lập chi nhánh doanh nghiệp tại Tư vấn Quang Minh

Có thể nói khâu chuẩn bị giấy tờ là khâu rất quan trọng trong việc thành lập chi nhánh. Khâu này cần được hướng dẫn kỹ càng để soạn thảo văn bản đầy đủ, chính xác và hợp lệ. Hồ sơ như thế mới được thực hiện nhanh chóng và hiệu quả. Dịch vụ thành lập chi nhánh công ty của Quang Minh sẽ hỗ trợ khâu này một cách tốt nhất. Chúng tôi cũng hỗ trợ bạn hoàn thành tiến trình thực hiện thủ tục pháp lý về:

 • Hướng dẫn hồ sơ sao cho đầy đủ các văn bản cần thiết đúng yêu cầu nhà nước. Cung cấp các mẫu văn bản mới nhất.
 • Hỗ trợ cách điền các văn bản quyết định, mẫu hợp đồng một cách kỹ lưỡng và chi tiết.
 • Thay bạn trực tiếp đi nộp hồ sơ tại cơ quan nhà nước và nhận kết quả nhanh chóng.

Nếu bạn đang có dự định mở chi nhánh công ty, hãy đến với Quang Minh để được hỗ trợ dịch vụ. Chúng tôi đảm bảo uy tín và chất lượng, cùng với giá cả cạnh tranh nhất trên thị trường. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn pháp lý và hỗ trợ thành lập công ty trọn gói. Đặc biệt, đội ngũ chuyên viên có trách nhiệm cao, chúng tôi cam kết đặt hiệu quả công việc lên trên hết. Khách hàng sẽ hoàn toàn tin tưởng khi sử dụng dịch vụ tư vấn của chúng tôi.

Hãy liên hệ với Quang Minh khi bạn có nhu cầu tư vấn liên quan đến việc đăng ký thành lập chi nhánh công ty:

Thành lập Công ty Bình Phước – Quang Minh 
Địa chỉ: 26 Hà Huy Tập, Tân Phú, Đồng Xoài, Bình Phước
Email: [email protected]
Hotline: 0932 068 886
Website: https://thanhlapcongtybinhphuoc.com/